Mr. Khanh
Mr. Khanh

Mr. Dũng
Mr. Dũng

Mr. Hà
Mr. Hà

Mr. Chung
Mr. Chung

Mr. Linh
Mr. Linh

Mr. Cường
Mr. Cường

Hotline: 0913 125 985

Mr. Hiển

Mr. Nhựt

Mr. Khoa

Ms. Châu

Ms. Trang

Mr. Hoằng

Mr. Tài
K.Doanh

Mr. Tín
Mr. Tín

      Kinh doanh miền Bắc
K.Doanh HN1
K.Doanh HN2

     Kinh doanh miền Trung
Ms Thùy
K.Doanh DNG2

 
47996,932
 
 
Vigor2900VGGiới thiệu

Mô tả sản phẩm

Đặc tính kỹ thuật

Mô hình ứng dụng

Datasheet

User's Guide

Giới thiệu sản phẩm
DrayTek Vigor2900VG đa chức năng

Họ Vigor2900 đã từng được Test Lab đề cập đến các tính năng rất đáng giá như tường lửa phòng chống tấn công DoS, VPN, VLAN, print server... Vigor2900VG còn “sung” hơn với tính năng bổ sung VoIP. Với 2 cổng FXS (Foreign Exchange Station), người dùng có thể lắp đặt 2 điện thoại bàn vào thiết bị tựa như lắp vào “tổng đài” và thực hiện các cuộc gọi độc lập trong cùng thời điểm. Bạn cần hết sức lưu ý là tuyệt đối không nối trực tiếp line điện thoại đến cổng FXS! Với tính năng VoIP dễ dùng như thế, nên Vigor2900VG cũng rất chú trọng đến những cuộc gọi “ngoài tầm kiểm soát” bằng cách cho phép khóa các nhóm IP không mong muốn.
 
Chức năng điều khiển tốc độ truy cập (Rate control) và chất lượng dịch vụ (QoS control) trên thiết bị cho phép thiết lập băng thông ưu tiên cho mỗi nhu cầu cụ thể như tăng chất lượng thoại VoIP, tăng tốc độ truy cập Internet, chơi game trực tuyến, tải file dung lượng lớn tại từng thời điểm và mục tiêu sử dụng từng nhóm máy.

 


DrayTek Vigor2900VG

 

Thử nghiệm thực tế với card mạng giao tiếp USB Vigor550 và CardBus Vigor560 cùng hãng DrayTek cho kết nối ổn định, tốc độ tải xuống đạt trên mức trung bình đối với chuẩn 11g, nhưng tốc độ tải lên lại thấp hơn mức trung bình, chỉ khoảng 10Mbps - không có gì cải thiện so với Vigor2900G sử dụng card mạng “Hi-Gain USB Adapter EW7113UHG”.
 
Thử nghiệm chức năng VoIP với các cuộc gọi qua IP và dịch vụ DrayTel cho chất lượng thoại rất trong, không khác gì so với cuộc gọi qua PSTN thông thường (trường hợp 2 bên thông thoại đều sử dụng thiết bị của DrayTek). Theo đánh giá của NTN, các cuộc gọi IP cho chất lượng thoại rõ hơn so với cuộc gọi qua dịch vụ chẳng hạn như Draytel (www.draytel.org cho phép đăng ký tài khoản VoIP miễn phí) (numbers@draytel.org). Tiếp theo, NTN thực hiện kết nối VPN trên 2 đường ADSL khác nhau (VNN và FPT), router Vigor2900VG được thiết lập trên đường ADSL của VNN và máy con trên đường ADSL của FPT cho tốc độ kết nối khá nhanh nhưng chưa thực sự ổn định, thiết nghĩ một phần cũng do tốc độ ADSL tại từng thời điểm thử nghiệm. NTN đánh giá cao chức năng VPN thông minh (Smart VPN) của Vigor2900VG, nó hỗ trợ 32 kênh VPN đồng thời với các giao thức như PPTP, L2TP, L2TP qua IPsec hoặc IPSec với các chế độ mã hóa cao cấp như AES, MPPE và DES/3DES kết hợp với MD5 và SHA1. Nếu bạn đã có kiến thức về mạng thì việc thiết lập VPN thật đơn giản.

Cuối cùng, NTN xem xét chức năng Printer Server qua mạng không dây với máy in HP Color LaserJet 2500 PCL: Nối máy in vào cổng USB của Vigor2900VG sau đó dùng máy tính (có kết nối không dây) để cài đặt máy in, cài đặt trình điều khiển của máy in. Quá trình cài đặt đơn giản và nhanh chóng, lúc này bạn có thể in ấn ở bất kỳ vị trí nào trong vùng phủ sóng.
 
Trình “Syslog” ghi lại toàn bộ thông tin hệ thống giúp nhà quản trị mạng dễ dàng quản lý người dùng trong mạng. Cho đến thời điểm này, có thể nói Vigor2900VG là giải pháp mạng đáng giá nhất cho môi trường công ty hay văn phòng quy mô trung bình và nhỏ.