Mr. Khanh
Mr. Khanh

Mr. Dũng
Mr. Dũng

Mr. Hà
Mr. Hà

Mr. Chung
Mr. Chung

Mr. Linh
Mr. Linh

Mr. Cường
Mr. Cường

Hotline: 0913 125 985

Mr. Hiển

Mr. Nhựt

Mr. Khoa

Ms. Châu

Ms. Trang

Mr. Hoằng

Mr. Tài
K.Doanh

Mr. Tín
Mr. Tín

      Kinh doanh miền Bắc
K.Doanh HN1
K.Doanh HN2

     Kinh doanh miền Trung
Ms Thùy
K.Doanh DNG2

 
2996,948
 
 
Chức năng MAC Clone (giả MAC trên thiết bị router)

MAC viết tắt của 'Media Access Control', mỗi thiết bị mạng như card mạng, switch, router... đều có địa chỉ MAC riêng và duy nhất, nghĩa là không có hai thiết bị mạng nào có địa chỉ MAC giống nhau. Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet băng rộng dựa vào đặc tính này để kiểm soát việc truy cập như tính cước, ghi nhận thông tin gửi/nhận...

Tuy không có thông tin chính thức nhưng qua sử dụng thực tế, chúng tôi đoán là dịch vụ Internet băng rộng của FPT và Medianet sử dụng tính năng này để quản lý việc truy cập của thuê bao. Bởi vì, nếu thay một router/modem mới thì không kết nối được. Để kết nối được thì cần hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ thêm địa chỉ MAC của router/modem mới vào hệ thống quản lý, nghĩa là phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.

Để giải quyết vấn đề này, một số nhà sản xuất router/modem thêm tính năng 'MAC Clone' cho thiết bị, nghĩa là cho phép bạn nhập vào một địa chỉ MAC khác để 'đánh lừa' các hệ thống cần kiểm tra địa chỉ MAC.

Sử dụng tính năng MAC Clone không có gì phức tạp, tất cả các thiết lập để kết nối đều không có gì thay đổi, bạn chỉ cần nhập thêm địa chỉ MAC của router cũ vào khung MAC Clone của router mới mà thôi.

Địa chỉ MAC của router cũ có thể dễ dàng tìm được bằng các xem phần system info (hoặc System status) trong giao diện web cấu hình của router.Với Router DrayTek bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng giả MAC bằng cách vào trong router cấu hình như sau:
- Vào: WAN -> Internet Access -> PPPoE / PPPoA (Access mode)
- Chọn Specify a MAC Address (Hoặc enable MAC Address Clone)
- Điền MAC của Router của vào và nhấn OK (Như các hình bên dưới)Các dòng Vigor thông dụng
VigorFly series