Mr. Khanh
Mr. Khanh

Mr. Dũng
Mr. Dũng

Mr. Hà
Mr. Hà

Mr. Chung
Mr. Chung

Mr. Linh
Mr. Linh

Mr. Cường
Mr. Cường

Hotline: 0913 125 985

Mr. Hiển

Mr. Nhựt

Mr. Khoa

Ms. Châu

Ms. Trang

Mr. Hoằng

Mr. Tài
K.Doanh

Mr. Tín
Mr. Tín

      Kinh doanh miền Bắc
K.Doanh HN1
K.Doanh HN2

     Kinh doanh miền Trung
Ms Thùy
K.Doanh DNG2

 
5996,846
 
 
Khả năng tăng tốc độ lưu thông gói tin khi sử dụng Router DrayTek

Nhiều lúc khi mua một sản phẩm cân bằng tải (load balancing), chúng ta luôn phân vân không biết liệu thiết bị trên có thật sự giúp chúng ta tăng tốc độ truy xuất đúng nghĩa hay chỉ là cơ chế chạy luân phiên như là load sharing .

Để trả lời câu hỏi trên chúng ta làm một mô hình test như sau :
  • 1 đường ADSL Viettel gói thuê bao home n với tốc độ 1Mbps
  • 1 đường ADSL của VNN với tốc độ 2Mbps.
  • Cấu hình load balance trên Vigor 2820n.
  • Sau đó download cùng lúc nhiều file khác nhau (lưu ý: phải dùng chương trình hỗ trợ download, ở đây chúng tôi dùng IDM) và down tại server download.com.
  • Cài đặt chương trình giám sát syslog tool đi kèm sản phẩm.
  • Cài đặt chương trình đo lưu lượng băng thông DU Meter.
Chúng ta xem những kết quả đạt được như sau :
Trong quá trình máy tính đang download file ta mở syslog lên xem mục call logChúng ta thấy máy truy vấn trên cả hai Wan, vậy là load balance đang hoạt động tốt, đồng thời để ý thấy DU Meter đang báo là download tốc độ 2Mbps, như vậy chỉ mới bằng tốc độ tối đa của Wan2 (ADSL của VNN).

Vậy thì tiếp tục download thêm vài file nữa thử xem thế nào nhé. Chúng ta có thể vào mục Diagnostic >> Data Flow Monitor trên router để xem thử:Bạn có để ý không, tốc độ hiện tại là 2860Kbps quy đổi ra là 2.7Mbps, chứng tỏ Du Meter và Data flow monitor cùng có tốc độ như nhau, vậy là chính xác.

Như vậy thật sự thiết bị DrayTek không những giúp cho hệ thống của bạn an toàn thông suốt khi một đường truyền có sự cố, mà còn tăng tốc độ truy xuất (cộng băng thông) cho hệ thống.

Bạn có thấy tốc độ dòng ADSL Status không? Đây là đường ADSL Viettel 1M, trong khi chúng ta đang download với tốc độ 2.7Mbps.