Mr. Khanh
Mr. Khanh

Mr. Dũng
Mr. Dũng

Mr. Hà
Mr. Hà

Mr. Chung
Mr. Chung

Mr. Linh
Mr. Linh

Mr. Cường
Mr. Cường

Hotline: 0913 125 985

Mr. Hiển

Mr. Nhựt

Mr. Khoa

Ms. Châu

Ms. Trang

Mr. Hoằng

Mr. Tài
K.Doanh

Mr. Tín
Mr. Tín

      Kinh doanh miền Bắc
K.Doanh HN1
K.Doanh HN2

     Kinh doanh miền Trung
Ms Thùy
K.Doanh DNG2

 
8996,934
 
 

Khởi động máy tính từ xa sử dụng
Router ADSL DrayTek

Thật tiện lợi khi muốn mở máy tính của mình từ xa qua mạng Internet. Tính năng này kết hợp với VPN mang đến cho bạn một giải pháp làm việc hoàn hảo, linh động. Ví dụ khi bạn đi công tác xa, muốn lấy tài liệu của mình trên máy đặt ở công ty hay ở nhà, bạn thực hiện VPN kết nối về hệ thống công ty rồi nhưng máy của bạn không được mở lên, trong khi không còn ai ở công ty để bạn có thể nhờ bật máy mình lên, như vậy đành "bó tay", nhưng nay với kỹ thụât Wake up On LAN của DrayTek, bạn có thể từ ở xa bật máy tính mình mong muốn lên mà không cần nhờ vả người nào khác, các bước thực hiện như sau trên các dòng sản phẩm Router ADSL DrayTek :

1/ Kiểm tra mainboard có hỗ trợ Wake up?

 • Khởi động máy tính lên, bạn vào CMOS Setup, sau đó tìm đến mục Power Management, kiểm tra xem Mainboard của mình có hỗ trợ tính năng wakeup từ card mạng hay không, nếu có bạn kích họat tính năng này lên. xem hình bên dưới. Hầu hết các máy tính ngày nay đều hỗ trợ tính năng này nhưng thường ở chế độ không được kích hoạt.


  Wakemain

 • Nếu máy tính không có tính năng này, bạn không thể sử dụng chức năng Wake On Lan.

2/ Mở chức năng cấu hình từ xa trên Router:

 • Để thực hiện chức năng Wake up On Lan, bạn cần mở chức năng cho phép vào cấu hình router từ xa.

 • Mở tính năng này bạn vào Mục System Maintenance >>> Management và chọn như hình bên dưới  management

   

 • Bạn chú ý mục Mangement Port Setup, nếu bạn có NAT dịch vụ Web thì nên chọn port http khác port 80, nếu không có thì bạn cứ để mặc định. Theo cách cấu hình trên vì chúng tôi muốn truy cập trang cấu hình từ xa theo dạng:

  http://anphat.dyndns.org:8080 (xem thêm bài viết về dịch vụ tên miền động)để vào trang web cấu hình từ xa.

3/ Thực hiện Wake Up On Lan:

 • Khi đã kết nối được vào giao diện cấu hình của router, bạn vào mục Application >> Wake On Lan

 • Trong mục này nếu bạn muốn Wake up một máy theo địa chỉ IP, bạn cần kết hợp với tính năng Bind IP to MAC - gán cố định địa chỉ IP theo MAC , nếu không thì bạn phải nhập địa chì MAC của card mạng máy tính nào mà mình muốn khởi động. xem hình minh họa

Wakeup

 

Như vậy là bây giờ, bạn có thể từ ở xa bật máy tính nào đó mình muốn một cách dễ dàng và hiệu quả. Mọi ý kiến đóng góp cũng như khó khăn trong việc cài đặt vui lòng liên lạc lại với chúng tôi.